Hôm nay Đại hội bầu Ban chấp hành trung ương khoá XII

1,238 người xem | bình luận | 4.5 đánh giá | 08:26 ngày 26/01/2016
Kết quả bầu cử, danh sách những người trúng cử được công bố ngay chiều cùng ngày.

Trước đó, trong chiều và tối 25/1, đại hội đã biểu quyết thông qua danh sách những người được đề cử tại Đại hội nhưng xin rút. Đại hội cũng bỏ phiếu để gút danh sách đề cử ủy viên chính thức và dự khuyết vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XII.

Hôm nay Đại hội bầu Ban chấp hành trung ương khoá XII. Ảnh: Reuters.

Trong 92 người được đề cử tại Đại hội có 29 trường hợp xin rút (23 chính thức và 6 dự khuyết) và đã được bỏ phiếu đồng ý. Trong số này có 9 ủy viên Bộ Chính trị gồm: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; phụ trách Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải; phụ trách Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị và Trưởng ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa.

Như vậy, Đại hội đã chốt danh sách của 246 đại biểu để bầu ra 180 đại biểu chính thức và 20 dự khuyết.

Sau khi Ban Chấp hành Trung ương khoá XII được bầu, ngày 27/1, Đại hội nghỉ để Ban Chấp hành Trung ương khoá mới họp phiên thứ nhất bầu Bộ Chính trị, Tổng bí thư, Ban Bí thư; Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII sẽ báo cáo Đại hội kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII trước khi Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đọc diễn văn bế mạc Đại hội vào sáng 28/1.

Hoàng Thuỳ
Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/hom-nay-dai-hoi-bau-ban-chap-hanh-trung-uong-khoa-xii-3348136.html
Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Top