Đào hố trồng cây, phát hiện 3 bộ hài cốt ở ĐăkLăk

1,419 người xem | bình luận | 4.5 đánh giá | 08:24 ngày 18/09/2015
Trong lúc đang đào hố trồng cây bơ, ông Lừng phát hiện một chiếc võng. Tiếp tục đào sâu ông phát hiện thêm 3 bộ hài cốt nằm sát kề với nhau.

Ngày 16/9, ông Phan Đính – Bí thư Đảng bộ xã Ea Kênh (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) – cho biết, vừa qua một người dân trên địa bàn xã trong lúc làm rẫy đã phát hiện 3 bộ hài cốt. Xã đã báo cáo lên Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) huyện, cùng huyện đội phối hợp để khai quật và tiến hành chôn cất những bộ hài cốt này.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 11/9, ông Nguyễn Tiến Lừng (53 tuổi, ngụ thôn Tân Đông, xã Ea Kênh) đi làm rẫy tại thôn Tân Quảng, ông đào một cái hố tại rẫy để trồng cây bơ thì phát hiện được hài cốt.

Ban đầu khi đào đất khoảng 0,5m tôi đào được một cái võng màu xanh đã bạc màu, tiếp tục đào thì phát hiện thêm có nhiều băng đạn, cũng tò mò nên tôi đào tiếp thì thấy hài cốt của người thì dừng lại và nhanh chóng báo cáo lên với chính quyền xã”, ông Lừng kể.

Nhận được thông tin, chính quyền xã đã báo cáo lên Phòng LĐ-TBXH huyện và huyện đội xuống tiến hành xác minh và khai quật được 3 bộ hài cốt. Tại hiện trường, 3 bộ hài cốt được xếp ngay ngắn, quần áo đã mục nát, có một bộ tư trang bên cạnh gồm có 3 bàn chải đánh răng, 1 cây bút, 3 bi đông trong đó 1 bình đựng nước và 2 bình đựng mật ong, 7 băng đạn R15…

Ban Chỉ huy quân sự huyện và Phòng LĐ-TBXH huyện xác định đây là hài cốt của lính chế độ cũ (lính “Việt Nam Cộng hòa”) nên đã giao cho địa phương tiến hành chôn cất tại nghĩa trang thôn Quảng Tân. Vì các hài cốt được tìm thấy không hề có thông tin cá nhân nên chúng tôi rất mong thân nhân của những người này nếu biết được thông tin có thể đến làm thủ tục xin lại hài cốt”, ông Đính cho biết thêm./.
Theo http://www.tintaynguyen.com/dak-lak-dao-ho-trong-cay-phat-hien-3-bo-hai-cot/80657/
Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Top