Công an, kiểm lâm bắt gỗ lậu tại nhà nguyên Phó Bí thư huyện ủy

925 người xem | bình luận | 4.5 đánh giá | 03:27 ngày 09/09/2015

Vợ ông Cự đứng ra nhận số gỗ này, nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, do vậy lực lượng chức năng đã quyết định tạm giữ, đưa về trụ sở Hạt Kiểm lâm để xử lý.

Ngày 1.9, Hạt Kiểm lâm huyện Ea Kar cho biết đang tiếp tục xác minh, làm rõ số gỗ vừa thu giữ tại nhà ông Nguyễn Xuân Cự – ông Cự mới thôi giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy, chờ nghỉ hưu theo quy định.


Số gỗ phát hiện tại nhà ông Cự được đưa về trụ sở Hạt Kiểm lâm huyện Ea Kar

Trước đó, người dân phát hiện trong đêm 29, rạng sáng 30.8 có một chiếc xe cẩu chở số gỗ này đổ tại sân sau nhà ông Cự. Nhận được tin báo của người dân, lực lượng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk, Hạt Kiểm lâm huyện Ea Kar đã phối hợp kiểm tra. Kết quả kiểm tra cho thấy tại đây có 26 cây gỗ xoay (nhóm II) đã được đẽo thành cột nhà, tổng khối lượng 5,518m3 không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Bà Nguyễn Thị Huệ – vợ ông Cự – đã đứng ra nhận số gỗ này.

Ông Phan Đức Thành – Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ea Kar – cho biết, do bà Huệ không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp nên hạt đã ra quyết định tạm giữ số gỗ trên, đưa về trụ sở hạt. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguồn gốc số gỗ trên để xử lý theo quy định.

Cũng theo ông Thành, với khối lượng gỗ vi phạm như trên, khung xử lý theo quy định là phạt tiền đến 30 triệu đồng, hình thức phạt bổ sung là tịch thu gỗ.
Theo http://www.tintaynguyen.com/dak-lak-cong-an-kiem-lam-bat-go-lau-tai-nha-nguyen-pho-bi-thu-huyen-uy/76820/
Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Top