Cách nhận biết hoa quả Việt Nam với hoa quả Trung Quốc ngay tại chợ

2,138 người xem | bình luận | 4.5 đánh giá | 03:09 ngày 15/12/2015

Trước tình hình hoa quả Trung Quốc không rõ nguồn gốc càng ngày một gia tăng và không thể kiểm soát được, mọi người ai cũng hoang mang và lo sợ vì mua mua nhầm phải thực phẩm Trung Quốc có chứa chất độc hại.

Chào các bạn, Xoay24h.com xin dẫn lại một bài viết khá hay của một bạn đọc trên mạng về cách lựa chọn và phân biệt hoa quả Việt Nam với hoa quả Trung Quốc để chia sẻ với mọi người, mong rằng bài viết này sẽ giúp các mọi người không bị nhầm lẫn khi chọn và mua hoa quả ngay tại chợ.

Dạo này tớ cũng sợ hoa quả Trung Quốc lắm rồi. Nên giờ phải chuyển qua nhận biết hoa quả Việt Nam, để nếu may mắn thì còn mua được để ăn. Có khi hoa quả VN không được to, không được đẹp nhưng bù lại "của nhà trồng được" thì vẫn an toàn hơn "của hàng xóm", nhỉ

1. Nho xanh Ninh Thuận vỏ quả dày, có màu xanh ngả vàng nhạt, thịt quả trong, có hạt, có vị ngọt đậm không gắt, chua rất nhẹ, trái khít gần nhau2. Nho đỏ Ninh Thuận hình cầu, trái to, vỏ nho rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, có vị chua ngọt hài hòa. Chùm nho thon dài, các trái nho khít gần nhau, ít rời rạc.Nho đỏ Trung Quốc trái to gấp đôi nho Ninh Thuận, quả chín có màu đỏ nhạt, có lốm đốm trắng trên vỏ, vị ngọt gắt. Các trái nho trên cùng 1 chùm rời rạc nhau.

3. Cam Vinh trái tròn, nhỏ, có màu xanh vàng, vỏ thường bị nám. Cam Trung Quốc có vỏ dày láng mịn, độ bóng cao và có màu đậm do sử dụng hóa chất kích thích tạo màu. Phần cuống hơi nhọn và phần đít quả hơi bầu; đôi khi có kèm theo cả cành lá. Không hạt.4. Lê Việt Nam thon dài, có vỏ sần sùi và màu vàng đậm. Vị ngọt hơi chua, mùi thơm dịu. Lê Trung Quốc to tròn, bóng đẹp, có vàng tươi, quả đồng đều rất bắt mắt. Có vị ngọt đậm, không có mùi thơm đặc trưng.5. Lựu Việt Nam thường nhỏ, da sần sùi hoặc nám. Lựu Trung Quốc thì to, căng tròn, vỏ ngoài mịn. Ngoài ra lựu Trung Quốc thường có hạt đỏ rực bắt mắt, các hạt đều nhau.6.Quả hồng Việt Nam có hình dạng tròn, dẹt trơn (giống trứng gà), phần cuống có nhiều đốm đen, không có rãnh. Vỏ có màu nhạt và có vết thâm. Kích thước quả nhỏ và không đều màu. Hồng từ Trung Quốc có quả tròn đều, to dẹt hơi vuông, có bốn khía. Kích thước to và đều nhau. Vỏ bóng đẹp, màu đỏ cam tươi, đậm, thường không có vết xước.Chúc các bạn lựa chọn đúng thực phẩm có chất lượng nhé!

 
Mọi thông tin chia sẻ, đóng góp xin gửi về cho Xoay24h.com theo địa chỉ sau:
Mail: xoay24h@gmail
Liên hệ để làm CTV: 0937 558 672

Xin trân trọng cám ơn!
Theo Tổng hợp
Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Top