Yêu em... vì em là người con gái mang cho anh hạnh phúc...

1,336 người xem | bình luận | 4.5 đánh giá | 05:05 ngày 10/10/2015

“ Tôi năm nay 25 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp. HCM với ngoại hình ưa nhìn, cách nói chuyện hài hước rất được lòng mọi người ở công ty ”. Đó là lời nhận xét của các đồng nghiệp nói về tôi.

1 ngày mưa  Sài Gòn...

Em là nhân viên mới, không xinh như những cô gái mà tôi tiếp xúc, lại còn chân ngắn nữa chứ…Ôi thôi, trong cách nhìn của tôi, tôi chưa suy nghĩ có thể gặp hay giao tiếp với 1 cô gái như vậy.
Ghét của nào trời cho của nấy
Em được phân công ngồi cạnh tôi, tất nhiên tôi là người hướng dẫn  cho em vì công ty chỉ có 2 người chịu trách nhiệm công việc “ thiết kế đồ họa “ cho công ty mà…
Chuyện không có gì? Cho đến 1 ngày.
Hôm ấy,  tôi và mấy ông bạn chí cốt ra quá nhậu cũ, quán nhậu Cô Huệ gần trường. Quán nhậu chứa bao nhiêu kỉ niệm ùa về thời sinh viên của chúng tôi mà.
Tôi đang lấy vé xe thì thấy 1 cô gái đang đứng khóc trước dãy phòng trò gần trường, không ai khác ngoài là Lan, là cô gái làm cùng công ty với tôi.. Tất nhiên, với tư cách là 1 người đồng nghiệp tôi chạy lại hỏi thăm thì biết em mới chia tay với người yêu hơn 3 năm quen nhau…“Lúc này kí ức tôi lại ùa về.  Vì tôi có cùng đồng cảm với Lan, tôi đã chia tay người yêu hơn 3 năm và hơn 2 năm nay tôi vẫn chưa muốn tìm người yêu khác”
Lúc này, tôi hỏi“ Bây giờ có làm gì không? Có muốn đi đâu đó cho thoải mái không? ….Nhanh để tôi còn suy nghĩ “….
Lan chần chừ vài giây, liếc nhìn tôi và gật đầu đồng ý…Cô ấy gượng cười và tôi thấy một chiếc răng khểnh duyên dáng nói giả bộ “ kiểu cách “: “ Nếu anh không bận, có thể chở em ra nhà thờ Đức Bà được không?” …Tôi vào báo cáo với mấy thằng bạn thân, tất nhiên là ăn mấy cái chửi “ vì gái bỏ bạn “ rồi…Câu chuyện tình cảm của tôi dành cho em bắt đầu tình cờ như vậy.
Chưa bao giờ tôi có 1 chuyến đi chơi lâu như vậy. Lan dựa vào lưng tôi, không nói gì lâu lâu tôi lại nghe tiếng nứt, tiếng khóc nhỏ của Lan. Tôi và Lan trò chuyện với nhau từ chuyện tình cảm, cuộc sống tới công việc hay thậm chí là sở thích của bản thân ( chưa bao giờ tôi với ai khác ngoài bố mẹ tôi ). 
Tôi chẳng ngần ngại cho Lan số điện thoại sau khi chia tay tại cổng nhà trọ của cô ấy. Lan cảm ơn tôi và nói sẽ mời tôi đi uống cà phê một buổi nào đó để cảm ơn.
 
Sau hai ngày tại công ty, Lan mời đi uống cà phê. Tôi bận rộn với công việc cả ngày hôm đó và phải khao lại mấy thằng bạn thân vì “ có gái bỏ bạn “ và vì thế tôi phải từ chối cô ấy. Tuy nhiên tôi mời cô ấy cà phê vào chiều hôm sau…
 
Tôi đến muộn. Trong thời gian chờ tôi, Lan cũng đã uống hết 1 ly sinh tố bơ to đùm.
 
Vừa ngồi xuống ghế:
 
 “ Quên người yêu rồi hả, uống ly sinh tô cũng hơi nhỏ đó “ Tôi nói..vì tính tôi hay châm chọc nhưng không có ác ý gì?
 
Lan chằm chằm nhìn tôi như ăn tươi nuốt sống, tôi cúi mặt, xin lỗi và nói “ tôi chỉ nói cho vui thui mà, rồi cười “..

Tôi kêu 1 ly café đá, em kêu thêm 1 ly sinh tố dâu nữa…Tôi tròn mắt nghĩ thầm “ xong, cháy túi với cô này rồi “.
 
Tôi đã nghĩ mình sẽ về sau chừng một giờ bởi còn một số việc phải làm nhưng buổi nói chuyện thú vị với Lan khiến tôi chỉ đứng lên khi đã tới giờ ăn tối. Nghĩ là Lan cũng đã đói, tôi mời cô ấy đi ăn tối. Sau đó chúng tôi chia tay, tôi trở về nhà lúc 9 giờ, lúc này bố mẹ tui đi ăn tiệc chưa về.
 
Sau buổi ấy, tôi với Lan thân thiết đến bất ngờ , khiến các đồng nghiệp khác nghĩ rằng 2 đưa tôi đang yêu nhau. Thỉ thoảng chúng tôi gặp nhau ăn uống vì đó sở thích chung của 2 đứa mà!.. Và cuộc sống buồn chán của tôi trở nên vui vẻ hẳn lên.


 
Mội buổi tối, sau khi tôi và em thân thiết với nhau chừng 3 tháng. Lan điện thoại mời tôi tới nhà cô ấy dự tiệc sinh nhật. Tôi vui vẻ nhận lời và mang hoa tới ngôi nhà cô ấy thuê trọ. Hôm đó là sinh nhật lần thứ 23 của Lan. Cô ấy mặc một chiếc váy hồng rất xinh xắn. Ngoài những người bạn của Lan ra, còn có người yêu cũ của Lan. Nhưng anh ta lại đi với người con gái khác.
 
Tôi nói: “ Không buồn à, hay sao mà mới tới vậy má “
 
Cô ấy không nói gì, nhưng tôi biết Lan rất buồn.. Vì tôi hiểu cô ấy?
 
Trong lúc trò chuyện, tôi thường thấy Lan hay nhìn trộm anh ta, làm tôi bực tức và khó chịu..
 
Không biết lúc này tôi lấy điện thoại nhắn tin “ Anh yêu em, cho anh làm người yêu em nha “.

Tiếng chuông reo lên, Lan đọc tin nhắn và nhìn tôi với ánh mắt ngạc nhiên và nhắn “ Anh say rồi, thôi nghỉ tí đi rồi về “. Thật ra tôi cũng uống hơi nhiều..
 
Tôi nói cho anh mượn điện thoại và nhắn: “ uk, em cũng yêu anh “… Lúc này tôi đưa điện thoại của tôi rôi nói..” Đây nhé!, đồng ý rồi nhé..” Lan cười mĩm.. Ôi thôi tim tôi đập nhanh như chưa bao giờ được đập…

Tôi nói “ Anh là Vương, là người yêu mới của Lan rất vui được quen biết với các em “…Các bạn Lan xì xào to nhỏ, anh ta cũng nhìn tôi cảm giác khó chịu..Nhưng kệ, tôi ôm Lan vào lòng rồi thì thầm “ Thổi nến đi, còn chờ gì nữa má “…Đó …Đó tình yêu của tôi bắt đầu từ đó .
 
Rồi ngày vài ngày hôm sau.. Tôi giới thiệu với đồng nghiệp và bạn thân của tôi…Các bạn biết rồi đây, tôi phải trả tiền nhậu vì có người yêu mới…

Yêu em anh khổ quá…

Anh yêu em… !
 
Nguyễn Thị Phương Linh
Năm sinh: 12/09/1992
Địa chỉ: Tân Phú, TpHCM
Số đt: 0120 8989867
Theo Phương Linh
Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Top