Kiểm tra khả năng chống nước của iPhone 6S

1,016 người xem | bình luận | 4.5 đánh giá | 12:21 ngày 03/10/2015

Mặc dù có thể vượt qua bài kiểm tra về khả năng chịu nước trong một khoảng thời gian ngắn nhưng bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus vẫn gặp phải nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Kiểm tra khả năng chống nước của iPhone 6S
Với những gì được giới thiệu, iPhone 6S hứa hẹn sẽ trở thành chiếc điện thoại phá kỷ lục về doanh số bán hàng. Tính năng 3D Touch là một điểm nhấn trên sản phẩm và được đánh giá khá tích cực. Ngoài ra gần đây trong một số thử nghiệm cho thấy iPhone 6S và 6S Plus có khả năng ngâm nước hàng giờ mà vẫn có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên người dùng không nên quá mong đợi và tin tưởng vào khả năng chống nước của bộ đôi này.
 
Kiểm tra khả năng chống nước của iPhone 6S
Việc iPhone 6S có khả năng ngâm nước là một điều đặc biệt và đáng ngạc nhiên, nhưng trên thực tế những sản phẩm này chưa từng được Apple công bố các chứng chỉ IP chống nước, bụi. Vì vậy không có gì để đảm bảo tính năng này thực sự được trang bị trên thế hệ iPhone mới này. Dưới đây là video thử nghiệm của trang 9to5Mac, ngâm iPhone 6S vào chậu nước trong thời gian gần 2 phút sau đó mở phần vỏ ngoài để kiểm tra mức độ xâm nhập của nước, “và câu trả lời ngắn gọn là: khá nhiều”.

Thử nghiệm của 9to5Mac
 
Về cấu tạo, iPhone 6S đã được Apple gia cố, bịt kín phần khung ngoài của kính và màn hình LCD bằng lớp keo dính, điều đó giúp chiếc smartphone này có thể tồn tại trong nước lâu hơn bất kì iPhone thế hệ trước đó. Lớp đệm mỏng xung quanh khung máy giúp cho iPhone 6s có thể ngăn chặn nước vào bên trong. Tuy nhiên nước vẫn hoàn toàn có thể xâm nhập dễ dàng vào các cổng kết nối của máy như: cổng sạc, mic ở mặt trước, jack cắm tai nghe, loa, nút âm lượng, mic trên mặt lưng

Kiểm tra khả năng chống nước của iPhone 6S
Theo 9to5Mac, sau khi ngâm iPhone 6s trong nước trong khoảng thời gian đáng kể, nước sẽ bị rò rỉ vào thiết bị, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho các thành phần bên trong iPhone. Ngoài thử nghiệm trên của 9to5Mac, cũng đã có các thử nghiệm ngâm nước khác trên iPhone 6S trong thời gian lên đến 2 ngày hoặc dưới mực nước sâu tới hơn 1m, cả hai trường hợp đều cho thấy iPhone 6S gặp một số vấn đề như màn hình xuất hiện các vết mờ hoặc hỏng hoàn toàn. Vì vậy nếu sở hữu một chiếc iPhone 6S trong thời gian tới, bạn không nên mạo hiểm thử sức khả năng ngâm nước này.
Theo XOAY24h.com tổng hợp
Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Top