Intel Remote Keyboard - ứng dụng giúp điều khiển máy tính Windows từ xa

794 người xem | bình luận | 4.5 đánh giá | 11:49 ngày 27/06/2015

Intel đã vừa phát hành một ứng dụng có tên Remote Keyboard cho Android (iOS sắp có) và ứng dụng này sẽ cho phép bạn điều khiển chiếc máy tính chạy Windows 7/8 từ xa, ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Intel Remote Keyboard - ứng dụng giúp điều khiển máy tính Windows từ xa

Bạn có thể tải về Intel Remote Keyboard cho Android từ 4.x trở lên tại đây
Ngoài ra bạn cũng cần cài một ứng dụng host trên máy tính chạy Windows 7 hoặc 8, chọn 1 trong 2 phiên bản 32-bit hoặc 64-bit dưới đây:
Intel Remote Keyboard Host App bản 32-bit hoặc 64-bit

Intel Remote Keyboard - ứng dụng giúp điều khiển máy tính Windows từ xa
 
Cách kết nối như sau:
- Kết nối điện thoại Android và máy tính vào cùng một mạng Wi-Fi;
- Trên điện thoại mở ứng dụng Remote Keyboard vừa cài, các máy tính có thể kết nối sẽ hiện ra và bạn chỉ việc nhấn chọn;
- Trên màn hình máy tính sẽ tự động hiển thị một mã QR đồng thời ứng dụng trên điện thoại sẽ chuyển sang chế độ quét mã, bạn hướng camera điện thoại lên màn hình máy tính và quét mã này. Kết nối được sẽ hiện dấu stick màu vàng.
- Sau khi kết nối, bàn phím ảo và bàn rê ảo sẽ hiện ra trên điện thoại và bạn có thể dùng chúng để điều khiển máy tính.Đây là giao diện bàn phím và bàn rê của ứng dụng Remote Keyboard. Nó gồm 3 thành phần chính.
Khu vực phía trên là bàn rê, bạn di ngón tay để điều khiển trỏ chuột, nhấp 1 ngón để click chuột trái, nhấp 2 ngón để click chuột phải
Rìa phải là một thanh cuộn, bạn có thể miết ngón tay lên thanh này đề cuộn trang web, văn bản, màn hình Start Screen hoặc dùng 2 ngón tay vuốt lên xuống trên bàn rê.
Khu vực bàn phím phía dưới theo layout chuẩn, Intel đã đưa các phím thường dùng như Esc, Start, 4 phím điều hướng lên trên để ngón tay dễ với tới cũng như tránh bấm nhầm khi gõ.


​Qua trải nghiệm sơ bộ thì mình thấy tốc độ kết nối giữa điện thoại và máy tính rất nhanh, thao tác gần như đồng thời với độ trễ thấp, mình có thể soạn văn bản và điều khiển trỏ chuột khá dễ dàng trên chiếc bàn phím bàn rê ảo này. Chỉ có một điều chưa thích làm phím Backspace khá nhỏ nên dễ bấm nhầm vào phím Alt bên dưới. Mời anh em xài thử.

Theo Tinhte


 
Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Top