Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

796 người xem | bình luận | 4.5 đánh giá | 10:56 ngày 05/11/2015

Nếu bạn không muốn gắn bó với mạng xã hội này và muốn xóa bỏ tài khoản của mình nhưng không biết cách thức tiến hành thì có thể tham khảo những bước dưới đây.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn
Facebook là một trong những mạng xã hội có số lượng người tham gian nhiều nhất trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bất cứ ai cũng muốn gắn bó với mạng xã hội này suốt đời và ý muốn xóa tài khoản vĩnh viễn là điều tất yếu sẽ xảy ra. Dẫu mong muốn là như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao để xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình. Hiểu được vấn đề đó của mọi người, trong bài viết này, XOAY24h sẽ hướng dẫn cách xóa vĩnh viễn một tài khoản Facebook.
 
Sự khác nhau giữa xóa và ngừng hoạt động một tài khoản
Ngừng hoạt động một tài khoản sẽ khiến tất cả các nội dung trên trang cá nhân của bạn tạm thời không thể tiếp cận bởi bất cứ ai. Điều đó có nghĩa hình ảnh, bài viết, bạn bè, sở thích và các dữ liệu khác sẽ vẫn còn nguyên vẹn trên máy chủ của Facebook nhưng những người khác sẽ không thể xem chúng cho đến khi chúng ta kích hoạt lại tài khoản. Ngược lại với ngừng hoạt động thì thao tác xóa tài khoản sẽ xóa hết toàn bộ dữ liệu và bạn sẽ không thể lấy lại quyền truy cập sau khi đã thực hiện lựa chọn này. Do đó bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi đi tới quyết định này.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn
Những điều cần làm trước khi xóa tài khoản
- Để bạn bè biết bạn sẽ rời khỏi Facebook.
- Vô hiệu hóa tất cả các thông báo Facebook.
- Lựa chọn không nhận email từ Facebook.
- Gỡ bỏ cấp phép truy cập tài khoản của bạn từ các thiết bị khác.
- Tải về tất cả nội dung có trên trang cá nhân của bạn từ Facebook.
 
Để có thể tải các nội dung lưu trữ vào một máy tính bạn có thể làm theo những bước sau đây:
Bước 1: Truy cập cài đặt tài khoản bằng cách đăng nhập vào Facebook trên máy tính của bạn vào ấn vào biểu tượng  nằm phía trên bên phải của màn hình và chọn Cài đặt.
Bước 2: Nhấn vào mục Chung.

Bước 3: Ấn vào Tải xuống bản sao nằm phía dưới của phần Cài đặt tài khoản chung.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn
Bước 4: Trên màn hình tiếp theo, chọn Bắt đầu sao lưu rồi nhập mật khẩu tài khoản của bạn vào ô thông báo và xác nhận lại việc sao lưu một lần nữa.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn
Facebook hiện tại chưa cung cấp cho bạn một nút tắt để thực hiện xóa tài khoản ngay lập tức. Thay vào đó, bạn sẽ phải trải qua một quá trình khá tẻ nhạt để yêu cầu xóa tài khoản thổng qua một biểu mẫu. Tuy nhiên tài khoản của bạn sẽ chỉ được xóa vĩnh viễn sau 14 ngày.
Bước 1: Đăng nhập vào giao diện desktop của Facebook trên máy tính.
Bước 2: Nhấn vào liên kết này để tiến hành xóa tài khoản và sau đó sẽ có một thông báo hiện lên với nội dung “bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản của mình hoặc truy xuất bất kỳ nội dung hay thông tin nào mình đã thêm”.
Bước 3: Chọn Xóa tài khoản của tôi để bắt đầu quá trình xóa.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn
Bước 4: Một pop-up sẽ hiện lên để cho bạn cơ hội cuối để suy nghĩ lại quyết định của mình. Nếu bạn đã hoàn toàn chắc chắn thì hãy nhập mật khẩu và mã bảo mật rồi nhấn OK.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn
Bước 5: Một thông báo sẽ xuất hiện để xác nhận việc xóa tài khoản đã được gửi đi và chờ phê duyệt. Sau 14 ngày kể từ thời điểm này, tài khoản sẽ bị xóa hoàn toàn, nhưng nếu bạn đổi ý có thể hủy bỏ ngay trong thời gian đó.
Theo XOAY24h.com tổng hợp
Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Top