Tìm thấy xác phi công và mảnh vỡ nghi của máy MH370 ở Philippines

2,540 người xem | bình luận | 4.5 đánh giá | 08:27 ngày 16/10/2015

Theo tờ Express của Anh, mảnh vỡ được sơn hình quốc kỳ Malaysia và bộ xương của người phi công nghi là của máy bay MH370, được tìm thấy ở Philippines.

Người đàn ông 40 tuổi tên Jamil Omar – một kỹ thuật viên âm thanh cùng cháu của mình đã phát hiện ra mảnh vỡ của một chiếc máy bay nghi là MH370 khi đang săn bắn tại hòn đảo Mindanao, hòn đảo lớn thứ 2 tại Philippines. 

Ông Omar còn tìm thấy một bộ xương trong phần buồng lái máy bay, nghi là của phi công, vẫn còn nguyên dây an toàn thắt chặt. Trước khi rời khỏi nơi phát hiện mảnh vỡ, ông đã kịp mang về một mảnh máy bay có gắn cờ Malaysia. Hiện, ông đã liên lạc với cảnh sát Malaysia.

Hòn đảo nơi tìm thấy mảnh vỡ và bộ xương nghi là của máy bay mất tích MH370

Ủy viên sở cảnh sát Sabah, ông Jalaluddin Abdul Rahman cho biết ông đã nhận được thông báo về việc này ngày hôm qua và sẽ tiến hành điều tra. Bộ trưởng giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết: “Tôi đã nói với Cục Hàng không Dân dụng Malaysia cần tìm hiểu thật kĩ bản báo cáo. Chúng tôi cần xác minh ngay điều này. Vấn đề vẫn đang được điều tra”.

Được biết, mảnh vỡ và hài cốt của người nghi là phi công được tìm thấy trong một khu rừng gần bờ biển Philippines. Vào tháng trước, các nhà khoa học đã xác nhận, phần máy bay trôi dạt vào đảo Reunion của Pháp thuộc chiếc máy bay MH370. 

Hai ông cháu đã tìm thấy mảnh vỡ nghi của MH370 trên hòn đảo Mindanao

Vụ máy bay MH370 mất tích với 239 hành khách và phi hành đoàn vào năm ngoái cho đến nay vẫn là một trong những vụ mất tích bí ẩn nhất lịch sử hàng không.

Theo Xoay24h tổng hợp
Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Top