6 vùng đất thổ dân sexy nhất thế giới không mặc quần áo

25,763 người xem | bình luận | 4.5 đánh giá | 09:25 ngày 21/07/2015

Con người ở những vùng đất dưới đây gần như luôn "nuy" bởi mặc dù đang ở giữa thế kỷ 21, song họ vẫn chưa hề biết tới quần áo. 6 vùng đất thổ dân sexy nhất thế giới không mặc quần áo

Rừng núi Peru

Trong quá trình thám hiểm vùng rừng núi Peru, một đoàn khách du lịch đã đối mặt với một nhóm thổ dân không rõ danh tính. Mọi thông tin về nhóm thổ dân trên đều được đoàn khách du lịch quay phim lại. Tất cả họ đều không mặc quần áo. Nhóm thổ dân đã cố gắng giao tiếp với các du khách nhưng sớm bỏ đi bởi nhóm thổ dân này không có ai biết tiếng Anh hay Tây Ban Nha.

Những thổ dân chưa từng biết tới quần áo ở Peru (Ảnh: List Verse)

Sau đó nhà chức trách Peru đã lên tiếng xác nhận thông tin nhóm du khách đưa ra. Theo phía Peru đưa tin, nhóm thổ dân này thuộc về một nhánh thổ dân bản địa hiếm hoi mà những nhà khoa học hiện vẫn chưa biết tới. Sau đó các nhà khoa học đã lên đường, tới nơi phát hiện nhóm thổ dân kia để tìm kiếm họ suốt nhiều năm nhưng không thành công.

Rừng rậm Amazon, Brazil

Với diện tích rộng lớn lên đến hàng triệu cây số vuông, khu vực rừng rậm nhiệt đới Amazon còn rất nhiều nơi con người hiện đại chưa từng đặt chân tới. Điều đó đồng nghĩa với việc còn tồn tại rất nhiều nhóm người nguyên thuỷ ở nơi đây mà chúng ta chưa từng biết.

Vùng rừng rậm Amazon còn rất nhiều bộ tộc nguyên thuỷ chưa được khám phá (Ảnh: List Verse)

Một trong số đó là người thổ dân cầm cung ở hình trên. Nhìn anh, hẳn mọi người sẽ hiểu trong từ điển của anh không hề xuất hiện từ "quần áo". Tương tự nhiều sinh vật huyền bí trong thời đại chúng ta, anh chàng trong ảnh cũng biến mất ngay khi giới khoa học lên đường tìm kiếm suốt 15 năm qua.

Các nhà khoa học chỉ tìm thấy được những túp lều cọ anh bỏ lại. Giới khoa học nhận định anh là thành viên cuối cùng còn sống sót trong một nhóm thổ dân sống tại rừng rậm Amazon chưa từng tiếp xúc với thế giới bên ngoài, và việc gặp anh ta có thể giúp họ tìm hiểu thêm về ngôn ngữ và văn hoá thế giới cổ đại.

Papua New Guinea

Sống trên nửa phía Đông của hòn đảo New Guinea, thổ dân Papua New Guinea vẫn còn vô số những bí ẩn với giới khoa học. Cuộc sống người dân nơi đây vẫn còn vô cùng nguyên thuỷ và họ chẳng hề biết tới quần áo.

Thổ dân Papua New Guinea vẫn còn sử dụng công cụ bằng đá (Ảnh: List Verse)

Một khu vực nhỏ tại Papua New Guinea được nghiên cứu ở thập niên 70 đã khám phá ra hàng chục bộ lạc với hàng chục ngôn ngữ và nền văn hoá khác nhau. Tất cả họ đều không biết tới thế giới hiện đại.

Thậm chí họ vẫn còn sống trên cây và sử dụng công cụ bằng đá. Mặc dù rất muốn tìm hiểu thêm về vùng đất này nhưng giới khoa học thường e sợ bởi Papua New Guinea nổi tiếng tồn tại nhiều bộ lạc ăn thịt người. Năm 1961, Michael Rockefeller, chắt nội của ông vua dầu mỏ John Rockefeller đã tới Papua New Guinea thám hiểm. Tại đây, anh bị một nhóm thổ dân bắt cóc và ăn thịt. Lúc đó Michael mới 23 tuổi.

Đảo North Sentinel

Nằm trên khu vực biển giữa Thái Lan và Ấn Độ, hòn đảo North Sentinel có khoảng 250 thổ dân sinh sống. Toàn bộ họ chưa từng tiếp xúc với thế giới giới bên ngoài và cũng chẳng hề biết tới quần áo. Một vài cuộc tiếp xúc thân thiện với nhóm người này giữa thập niên 60 là tất cả những gì chúng ta biết về họ.
 
Những hình ảnh về thổ dân trên đảo North Sentinel chỉ được chụp từ xa (Ảnh: List Verse)

Những "người hiện đại" mang dừa tới để giúp trồng cây, nhưng họ lại ăn mất. Lợn được mang tới để giết thịt, song bị họ cầm cung bắn chết và chôn cất. Món quà được người dân nơi đây thích thú nhất là những chiếc xô, nhưng họ chỉ lấy hết xô màu đỏ và vứt xô màu xanh ở lại. Tuy nhiên giờ đây tốt nhất bạn đừng hy vọng đến được mảnh đất này. Một nhóm thám hiểm thuộc tạp chí National Geographic quay trở lại đây đã bị thổ dân cầm cung bắn trúng, và 2 người địa phương chỉ đường bị thiệt mạng.

Siberia, Nga

Năm 1978, các nhà địa chất Xô Viết trong một chuyến bay trực thăng dò tìm quặng sắt đã phát hiện ra cụm lều lá giữa một khu rừng biệt lập ở vùng Siberia. Khi hạ cánh, họ tìm thấy một gia đình chỉ quấn vải lót quanh "vùng kín" và đang ăn. Đám người này chỉ vào những người mới đến và thét lên "Đây là tội lỗi!" chỉ vì họ mặc quần áo.

 
Vùng rừng núi Siberia tại Nga tồn tại vô số bí ẩn (Ảnh: Russia Today)

Sau này các nhà khoa học nhận định gia đình trên thuộc tộc người Lykovs, và một vài nhóm nhỏ như vậy vẫn sống tách biệt với thế giới hiện đại đến tận thập niên 90.

Pintupi, Australia

Là lục địa khô hạn nhất thế giới với 18% diện tích lục địa là hoang mạc, Australia từng bắt gặp một nhóm thổ dân chưa từng biết tới suốt 200 năm có tên Pintupi vào năm 1984. Những người này vẫn chưa hề biết mặc quần áo.
 
Thổ dân Pintupi (Ảnh: Global Whisperer)

Tộc người Pintupi đã chạy trốn khỏi những người hiện đại suốt vài thế kỷ và sống du mục khắp các hoang mạc. Trước đó họ từng xuất hiện trước người da trắng, nhưng vẻ ngoài khác biệt của họ khiến mọi người sợ hãi và nổ súng.
 
Theo depplus.vn
Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Top