Số tiền vận động viên bơi lội Ánh Viên kiếm được là bao nhiêu một năm

2,929 người xem | bình luận | 4.5 đánh giá | 09:45 ngày 08/06/2015

Cuối năm 2011, lúc Ánh Viên mới 15 tuổi và tài năng mới chỉ chớm nở, bản thân cô bé người Cần Thơ cùng gia đình đã choáng váng khi nhận được 40 triệu đồng tiền thưởng cho thành tích giành 2 HCB SEA Games

Từ năm 2013, kình ngư đang làm dậy sóng SEA Games 28 “bơi” ra ít nhất nửa tỷ đồng tiền thưởng mỗi năm. Riêng 2015, cô Đại úy quân đội trẻ nhất Việt Nam có thể kiếm được cả tỷ đồng.
 
Trước đó, Viên chưa bao giờ lĩnh được tới tiền triệu, còn 40 triệu đồng là một khoản bố mẹ Viên chưa bao giờ mơ tích lũy nổi trong điều kiện mưu sinh vất vả từng ngày. Thế nhưng, cùng với bước tiến thăng tiến ngoạn mục của kình ngư sinh năm 1996 này, được cụ thể bằng những chiếc huy chương sáng giá trên các đấu trường quốc nội và quốc tế, số tiền thưởng Viên của Viên cũng tăng vọt. Kể từ 2013 đến giờ, năm nào Viên cũng bơi “bơi” ra ít nhất nửa tỷ đồng tiền thưởng. Viên đã trở thành một trong vài gương mặt có thu nhập cao nhất ở các môn ngoài bóng đá, có lẽ chỉ xếp sau siêu kỳ thủ Lê Quang Liêm và ngôi sao cầu lông Nguyễn Tiến Minh.
Riêng năm 2015, chắc chắn sẽ là một cuộc đột phá mới của Viên cả về thành tích lẫn tiền thưởng. Mới chỉ tính 4 HCV cùng 5 kỷ lục Đại hội ở SEA Games 28, cô đã chắc chắn có được khoảng 600 triệu đồng từ các nguồn thưởng, tính cả tiền mặt lẫn hiện vật.
Có thể coi là tỷ phú duy nhất của giới VĐV bơi song cô gái tuổi "teen" lại gần như không biết tiêu tiền, hay nói chính xác hơn có quá ít nhu cầu riêng cho bản thân. Nguyên nhân một phần vì cô có tính cách, lối sống chân chất, giản dị, phần nữa bởi guồng tập luyện thi đấu quanh năm suốt tháng. Mọi khoản thu nhập, Viên đều gửi hết về nhà. Nhờ thu nhập “khủng” của con gái nên gia đình Viên đã xây được một ngôi nhà tầng khang trang, mua sắm được đầy đủ các tiện nghi hiện đại. Thậm chí, chiếc xe máy tay ga “xịn” mà bố mẹ đang sử dụng cũng là phần thưởng của Viên từ một cuộc bầu chọn. Cũng nhờ thành tích đặc biệt xuất sắc và giá trị nên kình ngư khoác áo lính đã liên tục được đặc cách phong quân hàm. Năm 17 tuổi, Viên đã là Thượng úy. Chỉ sau đó một năm, Viên đã lên Đại úy. Hiện tại, chiến sĩ bơi này đang là Đại úy quân đội trẻ nhất Việt Nam.

Nguyễn Ánh Viên trong bộ quân phục ảnh:ST
Nguồn: Huy Thành
Zing News
 
Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Top