‘Mọi huấn luyện viên tại Premier League đều sợ bị sa thải’

810 người xem | bình luận | 4.5 đánh giá | 08:21 ngày 02/11/2015

Huấn luyện viên Mauricio Pochettino cho rằng không chỉ ông, tất cả nhà cầm quân tại Premier League đều chịu áp lực rất lớn về kết quả thi đấu của CLB. ‘Mọi huấn luyện viên tại Premier League đều sợ bị sa thải’


HLV Jose Mourinho đang đối mặt với nguy cơ bị sa thải vì thành tích tồi tệ của Chelsea. Ảnh: Internet.

Trả lời phỏng vấn sau vòng 11 Premier League, vị thuyền trưởng của Tottenham khẳng định các huấn luyện viên đang làm việc tại giải đấu cao nhất nước Anh đang chịu áp lực lớn chưa từng có. Theo Pochettino, sức ép này tăng lên do tham vọng ngày một lớn của những ông chủ nước ngoài.

“Khi tôi ở Tây Ban Nha, Argentina và Pháp, chúng tôi thường đem ra so sánh cuộc đời của các huấn luyện viên. Những giải đấu đó ổn định hơn ở Anh và có nhiều trường hợp dẫn dắt một đội bóng lâu dài giống Arsene Wenger hay Sir Alex Ferguson,” Mauricio Pochettino chia sẻ.

“Sau ba năm làm việc ở đây, tôi thấy có những thay đổi lớn. Sự thật, có rất nhiều áp lực lên những huấn luyện viên. Những mục tiêu đề ra cần được thực hiện một cách nhanh chóng,” nhà cầm quân người Argentina nói thêm.

Pochettino cho rằng các ông chủ nước ngoài đầu tư quá nhiều tiền bạc vào các đội bóng. Do đó, tham vọng của họ là rất lớn. Thậm chí, một số ông chủ muốn đội bóng của mình lên ngôi vô địch chỉ sau vài tháng tiếp quản.

“Ngày nay có rất nhiều ông chủ nước ngoài đầu tư vào bóng đá Anh. Họ đã tạo ra những trạng thái tâm lý khác nhau. Rất khó để đưa ra những dự án phát triển bóng đá trong thời gian ngắn. Nhưng khi mua lại CLB, họ lại muốn đội bóng giành danh hiệu sau ba tháng,” vị thuyền trưởng của Tottenham phân tích.

Có ba huấn luyện viên bị sa thải sau 11 vòng đấu tại Premier League mùa này. Đó là Tim Sherwood (Aston Villa), Dick Advocaat (Sunderland) và Brendan Rodgers (Liverpool). Trong khi một số huấn luyện viên khác cũng phải đối mặt với nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng sớm, điển hình là trường hợp của Jose Mourinho (Chelsea).
Theo http://www.bongda365.com.vn/bong-da-anh/moi-huan-luyen-vien-tai-premier-league-deu-bi-sa-thai/
Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Top